Học toán để làm gì?

Thứ hai - 22/11/2021 15:15
Học toán để làm gì?
1. Học toán để rèn luyện tư duy
Rèn luyện tư duy để khi bước vào cuộc sống, công việc chúng ta biết cách để giải quyết vấn đề. Với trẻ nhỏ, làm toán có thể giúp trẻ luyện khả năng giải quyết vấn đề theo các bước, điều này hoàn toàn có thể được áp dụng vào các tình huống hàng ngày: chỉ rõ vấn đề, đưa ra các hướng giải quyết, bắt tay vào giải quyết và đánh giá kết quả. Chỉ có toán học mới giúp trẻ rèn luyện suy nghĩ logic như vậy.
 
Học toán như là việc rèn luyện, tập thể dục cho bộ não vậy. Có thể sẽ chẳng bao giờ bạn cần phải đụng tới phương trình bậc 2 trong cả cuộc đời, nhưng quá trình học sẽ giúp củng cố sức mạnh của não bạn. Bằng cách luyện tập việc giải quyết các bài toán, bạn đã tăng cường khả năng đưa ra các quyết định phức tạp cho mình.
 
2. Học toán để vận dụng trong thực tế:
Trong cuộc sống hàng ngày, trong các sinh hoạt bình thường của chúng ta cũng cần sự hiểu biết về toán học. Đơn giản như trong các tình huống hàng ngày: Con bạn đang sốt và cần uống thuốc hạ sốt vào Hướng dẫn sử dụng ghi rõ: trẻ nặng 30 kg uống 2 thìa thuốc. Con bạn nặng 20 kg thì cần uống bao nhiêu? Bạn muốn sơn 5 chiếc cửa chiều dài 3m x 1m. Bạn phải dùng bao nhiêu sơn? Bạn muốn thế chấp tài sản cố định trong 30 năm lấy số tiền 200 000 đồng. Phương án nào tốt hơn: 5.6% lãi hàng năm, hay 5.3% lãi nửa năm một?
:
Đó là những điều cần toán học để áp dụng trong cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn không có những kiến thức cơ bản về toán học làm sao bạn có thể giải quyết các tình huống thông dụng đó.
 

3. Học toán để có một tương lai tươi sáng
 

Tương lai của nền kinh tế hoàn toàn phụ thuộc vào việc trẻ em nhận được nền giáo dục toán học chất lượng. Ở những nước phát triển, thành công về kinh tế đều được thúc đẩy bởi nền khoa học kỹ thuật tiên tiến.Những chương trình giáo dục khắt khe dành cho môn toán và khoa học là tối cần thiết để tạo ra  vô số việc làm có thể thay đổi cả nền kinh tế.
 
Trong bài phát biểu gần đây về nền kinh tế với nhiều vấn đề, tổng thống Obama đã nhấn mạnh rằng :”Một trong những thay đổi tôi muốn chứng kiến.. là một lần nữa thấy những người giỏi nhất và sáng giá nhất của chúng ta dồn hết tâm sức để kiến tạo kỹ sư, nhà khoa học…. Hãy dồn sức để xây đắp và tạo ra những thứ giúp đất nước tăng cường xuất khẩu.” Nếu muốn các sinh viên đáp ứng được những mục tiêu của Tổng thống, phụ huynh và các nhà giáo dục nhất thiết phải tìm ra những cách để khiến môn toán học hấp dẫn đối với trẻ. Chỉ như thế, những mầm non tương lai mới thấy được khích lệ để theo đuổi những sự nghiệp có khả năng vực dậy nền kinh tế và khoa học của đất nước.

Nguồn tin: Sưu tầm

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Vun đắp ước mơ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây